Ống nhòm Nikula 10x42, chống nước.

Ống nhòm Nikula 10x42, chống nước.

1.100.000 VNĐ

Mã sản phẩm: TV-789

Giao hàng: Chi tiết

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ mua hàng: (024)- 38.535.737 - 0784 619 619 (zalo online 24/24)

Số lượng

Ống nhòm Nikula 10x42, phiên bản chống nước là dòng sản phẩm ống nhòm lăng kính roof giá rẻ, đây là loại ống nhòm khá phổ thông, dành cho nhiều mục đích quan sát khác nhau. 

Do có giá thành rẻ đế đáp ứng nhu cầu quan sát thông thường, nên công nghệ chế tạo và độ chính xác của ống nhòm không thể đạt mức tối ưu như những ống nhòm cao cấp, tỷ lệ lỗi của mẫu ống nhòm Nikula này là khá cao.

Độ chính xác của ống nhòm cũng không ổn định, mức độ lỗi quang học và cơ học cũng như lỗi bị lệch trục rất cao. Nhiều người do không chú ý đã mua phải ống nhòm bị lỗi từ 1 số nơi bán hàng trên mạng thiếu trách nhiệm nên về không sử dụng được, thậm chí đành đập hỏng luôn.

Tuy nhiên, nếu biết cách khắc phục và điều chỉnh, xử lý lại các lỗi của ống nhòm, thì ống nhòm Nikula 10x42 là sản phẩm có chất lượng ổn định trong tầm tiền. Các quy trình xử lý này thường tốn nhiều thời gian và chi phí, kèm theo đó phải có hệ thống các máy móc chuyên dụng hỗ trợ, cũng nhưng đòi hỏi trình độ cao của đội ngũ kỹ thuật nên ngoài Thiên Văn Việt thì không ở đâu tại Việt Nam có khả năng rà soát và căn chỉnh lại những mẫu ống giá rẻ này.

Ống nhòm sau khi được căn chỉnh sẽ cho chất lượng, độ nét và độ chính xác cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm mặc định từ nhà máy.

Quá trình đánh giá và đo lường thực tế bởi Thiên Văn Việt đối với các thông số của ống nhòm cho thấy: tất cả các mẫu ống nhòm Nikula 10x42 thuộc mã sản phẩm này đều chỉ đạt độ phóng đại 8x chứ không phải 10x (các thông số kỹ thuật trên các trang thương mại cũng đều sai lệch). Thân ống nhòm có kết cấu bằng nhựa nên không thể kỳ vọng ống nhòm đạt độ bền như các mẫu thân kim loại, nhưng nếu sử dụng thông thường và không gây va đập lớn thì vẫn có thể tạm chấp nhận được.

Nếu cần một ống nhòm giá rẻ để đi chơi ngắm cảnh, đi săn ong khoái, soi chim chóc thì ống nhòm Nikula 10x42 là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đây là phiên bản Ống nhòm Nikula 10x42 có chống nước, chất lượng tốt và ổn định hơn phiên bản Nikula 10x42 thông thường không được trang bị khả năng chống nước.

Ngoài ra, dù là sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn được Thiên Văn Việt kiểm tra và sàng lọc căn chỉnh lại, nên đảm bảo ống nhòm không bao giờ bị lỗi khi đến tay người sử dụng.

Thông số kỹ thuật:

 

- Độ phóng đại : 10x (độ phóng đại chuẩn 8x)

- Kích thước vật kính : 42 mm
- Trường nhìn: 5.6 độ 
- Hệ lăng kính: dạng thẳng Roof prisms
- Vật liệu chế tạo các thành phần kính và lăng kính: Thủy tinh quang học 
- Tráng phủ bề mặt kính chống phản quang, chống nhiễu sáng : Tráng phủ đa lớp (Multi Coated Lens)
- Khoảng đặt mắt (eye relief) : 16.9 mm

- Thị kính có dạng nấc xoay để căn chỉnh khoảng đặt mắt phù hợp

- Cơ chế tạo ảnh : Central View (hình ảnh 2 ống nhập vào thành 1 để tăng độ nổi 3D của ảnh)

- Cơ chế lấy nét: Central focus, lấy nét trung tâm cho cả 2 ống.

- Hiệu chỉnh thị kính: Có

- Bọc cao su chống sốc, chống trượt: Có
- Chống nước, chống đọng sương: Có

- Hiệu chỉnh pha sóng ánh sáng: Không

- Khối lượng: 560g

 

Sản phẩm và phụ kiện bao gồm:

 

Ống nhòm Nikula 10x42, phiên bản chống nước

Bịt chống bụi cho thị kính

Bịt chống bụi cho vật kính

Dây đeo ống nhòm

Bao đựng Ống nhòm

Hướng dẫn sử dụng bằng Tiếng Việt

 

 

WEBSITE THÀNH VIÊN

Thienvanvietnam Kiến thức cần biết khi chọn thiết bị quang học Sửa chữa các loại máy đo khoảng cách SỬA CHỮA CÁC LOẠI ỐNG NHÒM