Ống nhòm Nikon HG 10x42

Ống nhòm Nikon HG 10x42, chống nước, chống đọng sương

Liên hệ

Mã sản phẩm: TV-685

Giao hàng: Chi tiết

Tình trạng: Hết hàng

Liên hệ mua hàng: (024)- 38.535.737 - 0784 619 619 (zalo online 24/24)

Số lượng

Ống nhòm cao cấp Nikon HG 10x42 là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của Nikon. Ống nhòm Nikon HG 10x42 ra đời nhằm đáp ứng các yêu cầu về chất lượng của một bộ phận người sử dụng đòi hỏi một ống nhòm tốt, trọng lượng nhẹ, tích hợp các tính năng tiên tiến của công nghệ chế tạo ống nhòm. Ống nhòm Nikon HG 10x42 cho ảnh nét, sáng và rõ, trường nhìn rộng, hệ thống lăng kính được trang bị công nghệ chống lệch pha bước sóng ánh sáng và công nghệ dielectric giúp nâng cao khả năng truyền dẫn ánh sáng của hệ quang học nên cho nước ảnh sáng khi quan sát trong các môi trường thiếu sáng hoặc mờ tối.

Ngoài những ưu điểm kế thừa từ các dòng sản phẩm cao cấp của Nikon, điểm khác biệt của ống nhòm Nikon HG 10x42 chủ yếu nằm ở hệ thống thấu kính nắn chỉnh độ cong của trường quan sát, khiến cho ảnh trong trường quan sát có tính chất phẳng hơn và ít bị cong vẹo ở vùng rìa, tính năng này thực sự không cần thiết và đối với đa số những người quan sát thông thường hoặc gần như vô dụng hoặc có hại với những người đi săn bắn, tìm ong, tìm lan... do khi quan sát các mục tiêu nhỏ, cần độ chi tiết và sắc nét hoặc đang chuyển động, nếu là người quan sát chuyên nghiệp  thì chỉ tập trung vào vùng trung tâm của trường quan sát, nơi mà hầu hết các ống nhòm Nikon có giá  thấp hơn nhiều đã làm rất tốt nhiệm vụ này, nên lúc đó phần nhiều người quan sát không có thời gian phân tâm để ý xem vùng rìa ống ảnh có thay đổi gì khác không, thậm chí tính năng này còn gây hại khi quét mục tiêu tìm ong, hoặc các mục tiêu đang chuyển động nhanh, vì làm các hệ kính điều chỉnh trong ống làm cho ảnh méo mó biến dạng mất đi độ chân thực, mất cảm nhận về khoảng cách và không gian, không còn giữ được độ chân thực tự nhiên như các ống nhòm khác, hiệu ứng này cũng làm cho người quan sát dễ bị chóng mặt hơn nhiều.

Tuy nhiên tính năng này hữu ích và thỏa mãn yêu cầu của một số người sử dụng để theo dõi thiên văn, ngắm cảnh đẹp ở khung cảnh rộng, đòi hỏi màu sắc và tỷ lệ ảnh cân bằng nhất.

Thân ống nhòm được chế tạo bằng hợp kim nhôm nên cho trọng lượng nhẹ và đảm bảo độ cứng cáp bền bỉ khi sử dụng. 

Hệ thống kính quang học của ống nhòm Nikon HG 10x42 sử dụng thủy tinh ED là loại thủy tinh quang học đặc biệt có độ tán sắc thấp, toàn bộ hệ quang học đều được tráng phủ lớp vật liệu chống phản quang để tăng độ sáng, giúp cho ảnh đạt độ nét và độ chuẩn màu được tối ưu. 

Cơ cấu chỉnh nét được thiết kế tinh tế, dễ chỉnh, trục chỉnh nét ngắn nên khi cầm nắm ống nhòm mang lại cảm giác chắc chắn và giảm được trọng lượng không cần thiết cho ống nhòm.

Khả năng chống nước, chống đọng sương của ống nhòm Nikon HG 10x42 đảm bảo độ tin cậy khi sử dụng trong các môi trường mưa bão hoặc độ ẩm cao.

Ống nhòm chính hãng Nikon HG 10x42, sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Thông số kỹ thuật:

 

- Độ phóng đại : 10x

- Kích thước vật kính : 42 mm
- Trường nhìn: 6.9 độ 
- Hệ lăng kính: dạng thẳng Roof prisms
- Vật liệu chế tạo các thành phần kính và lăng kính: Thủy tinh quang học cao cấp.
- Tráng phủ bề mặt kính chống phản quang, chống nhiễu sáng : Tráng phủ đa lớp đầy đủ (Fully-Multi Coated Lens)
- Khoảng đặt mắt (eye relief) : 16.4 mm

- Thị kính có dạng nấc xoay để căn chỉnh khoảng đặt mắt phù hợp

- Cơ chế tạo ảnh : Centre View (hình ảnh 2 ống nhập vào thành 1 để tăng độ nổi 3D của ảnh)

- Cơ chế lấy nét: Centre focus, lấy nét trung tâm cho cả 2 ống.

- Hiệu chỉnh thị kính: Có

- Bọc cao su chống sốc, chống trượt: Có
- Chống nước, chống đọng sương: Có

- Hiệu chỉnh pha sóng ánh sáng: Có

- Tích hợp công nghệ Dielectric: Có

- Sử dụng thấu kính ED: Có

- Khối lượng: 680g

 

Sản phẩm và phụ kiện bao gồm:

 

Ống nhòm chính hãng Nikon HG 10x42

Bịt chống bụi cho thị kính

Bịt chống bụi cho vật kính

Dây đeo ống nhòm

Bao đựng Nikon chính hãng

Hướng dẫn sử dụng bằng Tiếng Việt

 

WEBSITE THÀNH VIÊN

Thienvanvietnam Kiến thức cần biết khi chọn thiết bị quang học Sửa chữa các loại máy đo khoảng cách SỬA CHỮA CÁC LOẠI ỐNG NHÒM