Ống nhòm Nikon Monarch M7 10x42, hàng chuẩn chọn lọc

Ống nhòm Nikon Monarch M7 10x42, hàng qua chọn lọc và căn chỉnh chính xác cao của Thiên Văn Việt.

13.500.000 VNĐ

Mã sản phẩm: TV-815

Giao hàng: Chi tiết

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ mua hàng: (024)- 38.535.737 - 0784 619 619 (zalo online 24/24)

Số lượng

Ống nhòm Nikon Monarch M7 10x42 là loại ống nhòm thuộc dòng sản phẩm Monarch chất lượng cao, ống nhòm cho chất lượng ảnh rất tốt, ảnh sáng trong và nét, khả năng chống nước bền bỉ và thiết kế gọn nhẹ khiến ống nhòm Nikon Monarch M7 10x42 được nhiều người ưa chuộng sử dụng vào các mục đích như săn bắn, câu cá, ngắm chim, theo dõi...

Ngoài ra, do được chế tạo bằng thủy tinh quang học có độ tán sắc thấp (ED glasses) nên ống nhòm Nikon Monarch M7 10x42 có khả năng khử sắc sai khá tốt, dù cho mức độ khử sắc sai và chuẩn màu không tốt bằng thế hệ Nikon Monarch 7 đời đầu nhưng chất lượng quang học vẫn đảm bảo được các yếu tố cần thiết theo tiêu chuẩn một chiếc ống nhòm tốt. Ống nhòm Nikon Monarh M7 cho ảnh có tông màu sáng và khá rõ, độ nét tốt, hệ thống lăng kính được gia cường bằng công nghệ tráng phủ Dielectric giúp khả năng phản xạ các chùm tia sáng đến được tối ưu, làm tăng cường chất lượng ảnh. Vật kính 42mm tương hợp với độ phóng đại 10x mang lại chất lượng ảnh sáng và nét ngay cả trong điều kiện quan sát thiếu ánh sáng, dòng sản phẩm Nikon Monarch luôn nổi tiếng bởi chất lượng ảnh và khả năng quan sát trong bóng tối rất tốt.

Tuy vẫn là một ống nhòm chất lượng tốt với nhiều công nghệ hiện đại được trang bị, có khả năng đáp ứng cho nhiều tác vụ quan sát, nhưng đánh giá tương quan về chất lượng quang học và thiết kế của Ống nhòm Nikon Monarch  M7 lại có phần sút kém so với dòng sản phẩm Nikon Monarch 7 10x42 hàng chuẩn đời đầu.

Qua hệ thống máy đo kiểm định hiện đại của Thiên Văn Việt, hoặc thậm chí chỉ cần kiểm tra bằng mắt dưới độ phóng đại cơ bản của camera, đã cho thấy những điểm khác biệt khá rõ về độ chuẩn màu và độ nét của 2 mẫu Nikon Monarch 7 và Nikon Monarch M7, độ chuẩn màu và khả năng khử lỗi quang sai của Nikon Monarch 7 10x42 tốt hơn rõ rệt khi so sánh với Nikon Monarch M7.

Ống nhòm Nikon Monarch M7 10x42, hàng chuẩn chọn lọc

Ống nhòm Nikon Monarch M7 10x42, hàng chuẩn chọn lọc

Nguyên nhân do phẩm cấp loại vật liệu kính quang học ED của Nikon M7 kém hơn loại kính ED trên Nikon Monarch 7, gây sai lệch về màu sắc nhiều hơn, nước ảnh kém dịu hơn và khả năng cân bằng sáng cũng đuối hơn nếu so với Nikon Monarch 7 10x42. Kèm theo đó, khi đo qua máy và kết hợp quan sát trong điều kiện ánh sáng cường độ cao như buổi trưa nắng hoặc ngược sáng, ống nhòm Nikon Monarch M7 đều gây chói mắt hơn khá nhiều so với ống Nikon Monarch 7 hàng chuẩn đời đầu, khiến cho người dùng dễ bị mất dấu hơn khi soi các mục tiêu nhỏ đang chuyển động ở khoảng cách xa. Đây là điểm trừ rất đáng tiếc cho một sản phẩm thuộc phân khúc danh tiếng như Nikon Monarch.

Về lý thuyết thì thiết kế trường nhìn 6.9 độ của Nikon M7 10x42 rộng hơn so với trường nhìn 6.7 độ Nikon Monarch 7 10x42, nhưng đây thực chất chỉ là thông số mang tính tham khảo, theo kiểu "bình mới rượu cũ", vì qua quan sát và đối chiếu thực tế, gần như không nhận thấy sự khác biệt về trường nhìn giữa Nikon M7 và Nikon Monarch 7, do mức độ mở rộng trường nhìn chỉ là 0.1 độ về phía rìa ngoài của trường quan sát nên gần như không có sự thay đổi gì đáng kể.

Khả năng khóa tinh chỉnh của ống nhòm Nikon Monarch M7 vừa là điểm cộng khi giúp người sử dụng không lỡ tay làm mất tinh chỉnh, nhưng cũng là điểm trừ khi hệ thống truyền động này chỉ được làm bằng nhựa, nếu quên không mở khóa khi tinh chỉnh mà vặn ngay thì sẽ rất dễ làm vỡ cơ cấu xoay và gây hỏng ống nhòm.

Ngoài ra điểm trừ lớn nhất của ống nhòm Nikon Monarch M7 10x42 là toàn bộ các bộ phận được thiết kế bảo vệ chống va đập và hấp thụ lực chấn động như trên Nikon Monarch 7 đã bị loại bỏ hoàn toàn ở Nikon Mornach M7, điều này khiến cho khả năng chống chịu va đập và chống sốc, cũng như độ bền của ống nhòm Nikon Monarch M7 bị sút kém hơn rất nhiều so với bậc đàn anh Nikon Monarch 7.

Các lớp vỏ cao su bảo vệ của Nikon Monarch M7 10x42 cũng rất mỏng và cứng, không còn độ dày, độ chống trượt và độ đàn hồi tốt như trên sản phẩm Nikon Monarch 7 10x42 thế hệ trước.

Tuy nhiên, nếu là một người sử dụng biết giữ gìn và ít phải di chuyển, ít chịu va đập mạnh, sử dụng ống nhòm quan sát cho nhiều tác vụ khác nhau mà không quá khắt khe thì ống nhòm Nikon Monarch M7 10x42 vẫn là một lựa chọn rất tốt so với tầm giá. Nếu là một người sử dụng khó tính hoặc đòi hỏi quá cao về các yếu tố tổng hợp thì nên cân nhắc kỹ trước khi chọn sản phẩm Nikon Monarch M7 10x42.

Ống nhòm chính hãng Nikon Monarch M7 10x42 được nhập khẩu trực tiếp từ USA.  Sau đó lại được kiểm định, sàng lọc rồi hiệu chỉnh cẩn thận bởi Thiên Văn Việt nên đạt chất lượng, đột nét, độ thoải mái khi quan sát và độ chính xác cao hơn sản phẩm cùng loại xách tay chưa qua căn chỉnh.

Sản phẩm được bảo hành 24 tháng, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 10 năm của Thiên Văn Việt.

Chú ý: Thiên Văn Việt còn có cả bản xách tay, hàng mới tinh, tiêu chuẩn chất lượng mặc định từ nhà máy, chưa qua căn chỉnh. Giá 12.5 triệu với bản xách tay. Bảo hành 24 tháng và vẫn được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 10 năm như bản căn chỉnh chọn lọc.

 

Thông số kỹ thuật:

 
- Độ phóng đại : 10x

- Kích thước vật kính : 42 mm
- Trường nhìn: 6.9 độ 
- Hệ lăng kính: dạng thẳng Roof prisms
- Vật liệu chế tạo các thành phần kính và lăng kính: Thủy tinh quang học cao cấp.
- Tráng phủ bề mặt kính chống phản quang, chống nhiễu sáng : Tráng phủ đa lớp đầy đủ (Fully-Multi Coated Lens)
- Khoảng đặt mắt (eye relief) : 16.4 mm

- Thị kính có dạng nấc xoay để căn chỉnh khoảng đặt mắt phù hợp

- Cơ chế tạo ảnh : Central View (hình ảnh 2 ống nhập vào thành 1 để tăng độ nổi 3D của ảnh)

- Cơ chế lấy nét: Central focus, lấy nét trung tâm cho cả 2 ống.

- Hiệu chỉnh thị kính: Có

- Bọc cao su chống sốc, chống trượt: Có
- Chống nước, chống đọng sương: Có

- Hiệu chỉnh pha sóng ánh sáng: Có

- Tích hợp công nghệ Dielectric: Có

- Khối lượng: 680g

 

Sản phẩm và phụ kiện bao gồm:

 

Ống nhòm chính hãng Nikon Monarch M7 10x42

Bịt chống bụi cho thị kính

Bịt chống bụi cho vật kính

Dây đeo ống nhòm

Bao đựng Nikon chính hãng

Hướng dẫn sử dụng bằng Tiếng Việt

 

WEBSITE THÀNH VIÊN

Thienvanvietnam Kiến thức cần biết khi chọn thiết bị quang học Sửa chữa các loại máy đo khoảng cách SỬA CHỮA CÁC LOẠI ỐNG NHÒM